BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ LÀM VIỆC VỚI THÀNH PHỐ MÓNG CÁI VÀ HUYỆN HẢI HÀ VỀ CÔNG TÁC PHỐI HỢP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC ĐỐI KKTCK MÓNG CÁI

Ngày đăng 21/08/2017
Chia sẻ bải viết :


Thực hiện Quyết định số 1256/2017/QĐ-UBND ngày 25/4/2017 của UBND tỉnh về việc “ban hành Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về  quản lý nhà nước tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, chiều ngày 21/8/2017 tại Trụ sở UBND TP. Móng Cái, Ban Quản lý KKT Quảng Ninh đã có buổi làm việc với 2 địa phương (Móng Cái và Hải Hà) về công tác phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với KKTCK Móng Cái trong thời gian qua và đề xuất một số nội dung trao đổi thống nhất để cùng triển khai thực hiện trong thời gian tới.

 

 


Đến dự buổi làm việc có Đ/c Ngô Hoàng Ngân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Móng Cái; các Đ/c Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP.Móng Cái và huyện Hải Hà; các Đ/c Lãnh đạo chủ chốt của Ban Quản lý KKT.

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi làm rõ thêm về chức năng, nhiệm vụ nhằm xác định rõ phạm vi trách nhiệm và nâng cao hiệu quả trong quản lý nhà nước đối với các KCN, KKT, KKTCK. Cụ thể như: công tác lập các quy hoạch các Phân khu trong KKTCK Móng Cái; công tác rà soát các dự án theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; công tác phối hợp GPMB án dự án; công tác bảo vệ môi trường... Đồng thời xem xét đề xuất sửa đổi Quyết định số 1480/QĐ-UBND ngày 16/3/2013 của UBND tỉnh cho phù hợp với thực tiễn và các quy định hiện hành

Sau nghi nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo TP.Móng Cái và huyện Hải Hà, Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Quản lý KKT thống nhất với các địa phương về một số nội dung cần triển khai trong thời gian tới như sau:

1. Phối hợp chặt chẽ, tập trung rà soát các dự án theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và phân công của UBND tỉnh;

2. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ lập các quy hoạch Phân khu thuộc KKTCK Móng Cái đảm bảo theo tiến độ chỉ đạo của UBND tỉnh.

3. Cần có nhiều đề xuất nhiều hơn nữa nhằm thúc đẩy sự phát triển KKTCK Móng Cái, nhất là trong bối cảnh hạ tầng đang được tỉnh đã và quan tâm đầu tư như: Cầu Bắc Luân II, đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái, cải tạo nâng cấp đường 341 và các hạ tầng thiết yếu khác.

4. Các Phòng, ban chuyên môn của Ban và các địa phương cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính chủ động  trong công tác phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng tham mưu.

5. Theo đề nghị của các địa phương, Ban sẽ dự thảo văn bản đề xuất báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương sửa đổi Quyết định số 1480/QĐ-UBND ngày 16/3/2013 của UBND tỉnh. Nếu được UBND tỉnh chấp thuận, Ban sẽ chủ trì dự thảo Quyết định sửa đổi (hoặc thay thế) Quyết định số 1480/QĐ-UBND ngày 16/3/2013 của UBND tỉnh cho phù hợp với thực tiễn và các quy định hiện hành, lấy ý kiến tham gia của 2 địa phương và các sở, ngành liên quan, trình UBND tỉnh ban hành theo quy định.

6. Dự thảo báo cáo kết quả 1 năm thực hiện công tác phối hợp giữa Ban với 2 địa phương (lấy ý kiến 2 địa phương trước khi báo cáo UBND tỉnh).

                           VP-BAN QUẢN LÝ KKT