KHEN THƯỞNG CÁC DOANH NGHIỆP FDI XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA

Ngày đăng 29/03/2019
Chia sẻ bải viết :

Sáng nay, 29/3, tại KCN Cái Lân, TP Hạ Long, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai hoạt động khối thi đua các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2019 và giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp quý I/2019. Dự hội nghị có đại diện 23/30 doanh nghiệp trong khối thi đua FDI trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, trao tặng cờ, bằng khen cho các doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã trực tiếp trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề: Thu hút lao động trong KCN; hạ tầng điện; xây dựng nhà trẻ trong KCN phục vụ nhu cầu của CNLĐ; vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; thu hút doanh nghiệp cung cấp nguyên phụ liệu may mặc đầu tư trong KCN Cảng biển Hải Hà; an toàn giao thông trong khu vực KCN Cái Lân; mở các tuyến xe buýt có trạm dừng ở KCN Hải Yên, Hải Hà…

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động Khối thi đua các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Với tổng số 55 dự án FDI trong KCN, KKT, các doanh nghiệp đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển sản xuất. Qua đó, doanh thu các doanh nghiệp trong Khối FDI đạt 1.820 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước đạt 1.539 tỷ đồng; tạo nhiều việc làm cho người lao động với thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.Ông Phan Đức Lượng, Giám đốc Nhà máy xay lúa mỳ VFM-Wilmar đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế giải quyết các vấn đề liên quan đến quy hoạch ranh giới dự án của doanh nghiệp.

 

Trong năm 2019, các doanh nghiệp khối FDI sẽ tập trung thi đua với các nội dung như: Thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động…

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Công ty TNHH sản xuất bột mỳ Vimaflour; tặng bằng khen cho Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam và Công ty TNHH xay lúa mỳ VFM-Wilmar.

baoquangninh.gov.vn