Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

27/12/2021
Chia sẻ bải viết :

Sáng 25/12, Ban Quản lý KKT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động quản lý, thu hút đầu tư vào địa bàn KCN, KKT tỉnh. Tuy nhiên, với nhiều biện pháp chủ động, linh hoạt trong xúc tiến đầu tư, đến ngày 15/12, Ban Quản lý KKT tỉnh đã thu hút được gần 40.000 tỷ đồng của các doanh nghiệp đầu tư vào các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh, đạt 137% kế hoạch năm 2021. Trong đó, thu hút mới 18 dự án, gồm 8 dự án FDI, 12 dự án đầu tư trong nước; điều chỉnh tăng vốn cho 5 dự án, gồm 4 dự án FDI, 1 dự án trong nước. Riêng vốn thu hút FDI chiếm khoảng 94% tổng vốn thu hút FDI của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Quản lý KKT tỉnh trong năm 2021, nhất là trong việc thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách với những dự án động lực, trọng điểm, có dư địa phát triển, đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể lao động xuất sắc năm 2021.

Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2022, dự báo tình hình vẫn có nhiều khó khăn, bất ổn bởi dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt, do đó, yêu cầu Ban Quản lý KKT tỉnh phải xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện kịch bản tăng trưởng năm 2022 của tỉnh; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí lãnh đạo Ban, từng phòng gắn với người đứng đầu, cá nhân phụ trách và có kiểm tra, giám sát thường xuyên, đảm bảo được mục tiêu đề ra; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, sở, ngành trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhất là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ đầu tư cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021.

Cùng với đó, Ban cần tập trung hoàn thiện, quản lý chặt chẽ các quy hoạch tại địa bàn KCN, KKT; tư duy lựa chọn được một số dự án động lực để thúc đẩy đầu tư nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh vào năm 2023.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021.

VP. (Nguồn Báo Quảng Ninh)


CÁC TIN KHÁC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VÀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG NĂM 2022 Tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại I-ta-li-a và Đức Thực hiện chuyển đổi số toàn diện: Lấy người dân là trung tâm Rà soát, thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực hoá chất Công bố Chỉ số PCI năm 2021: Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu Hội nghị Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Kế hoạch cung cấp điện năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Wish U Success (Đài Loan) nghiên cứu đầu tư tại KCN DEEP C Công ty TNHH Samsong Vina nghiên cứu đầu tư tại KCN Amata Sông Khoai Tham gia Chương trình đảm bảo đo lường để nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế Hội nghị công bố các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI, ICT năm 2021 Số hóa hồ sơ thủ tục hành chính V/v tuyên truyền, phổ biến, kêu gọi hưởng ứng đăng ký hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn, cây bản địa các loài Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022 Tham gia Chương trình nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022 Các giải pháp, nền tảng, ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi số của các Tập đoàn công nghệ trên địa bàn tỉnh