Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh với các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

09/11/2021
Chia sẻ bải viết :

Ngày 9/11, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh với các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Điểm cầu UBND tỉnh Quảng Ninh có sự tham gia của nhiều đại diện các sở, ngành của tỉnh; chủ đầu tư các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện phía tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, hội nghị xúc tiến đầu tư lần này là minh chứng cho những nỗ lực, quyết tâm của Quảng Ninh trong việc triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19,” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để Quảng Ninh thể hiện sự quan tâm, ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) vào tỉnh, nhất là đầu tư vào những lĩnh vực mà các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) hiện rất có thế mạnh là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử - bán dẫn... tại địa bàn các khu công nghiệp của tỉnh.

Các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) dự hội nghị.

Phía tỉnh Quảng Ninh cũng nêu rõ, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 xác định mục tiêu phát triển, xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh;” đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa - đô thị hóa. Trong đó, tỉnh đặc biệt ưu tiên phát triển công nghiệp xanh, công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghệ thông minh, thân thiện với môi trường; tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh; phát triển hợp lý, bền vững ngành công nghiệp khai khoáng góp phần bảo đảm an ninh năng lượng theo quy hoạch.

Phía tỉnh Quảng Ninh giới thiệu khái quát tới các đại biểu doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) định hướng phát triển KT-XH, kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã được nghe những chia sẻ về cảm nhận, đánh giá của các doanh nghiệp, nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh, tiềm năng và cơ hội đầu tư của các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. Trong đó nhấn mạnh, Quảng Ninh là địa phương liên tục đạt tăng trưởng cao, ổn định và luôn trong nhóm dẫn đầu cả nước, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,7%; thu ngân sách nội địa thuộc nhóm các tỉnh, thành phố có số thu cao nhất cả nước; GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 7.000 USD, gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước. Hệ thống 16 khu công nghiệp, 3 khu kinh tế cửa khẩu và 2 khu kinh tế ven biển có tổng diện tích 377.670ha, được phân bố tại 11/13 đơn vị cấp huyện đã được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch sẽ là dư địa mà tỉnh Quảng Ninh mong muốn tiếp tục kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) nghiên cứu đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử - bán dẫn.

Đại diện các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh giới thiệu tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) về tiềm năng và cơ hội đầu tư của các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, các đại biểu dự hội nghị cũng đã trao đổi, làm rõ được một số vấn đề mà nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) quan tâm về tiềm năng, lợi thế khác biệt và định hướng thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh, nguồn nhân lực chất lượng cao, thủ tục hành chính và môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực…

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh đã bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu để tiếp tục nỗ lực triển khai hiệu quả các giải pháp thúc đẩy dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và đặc biệt là dòng vốn đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) vào tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh mong muốn sau hội nghị này, các cơ quan, đơn vị sẽ ngày càng hiểu nhau, gắn bó và kết nối thường xuyên trao đổi thông tin trong hỗ trợ, đồng hành đạt được mục tiêu thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tại tỉnh.

Để tiếp tục xây dựng Quảng Ninh trở thành “Điểm đến đầu tư an toàn, thân thiện và thành công của các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) nói riêng”, Quảng Ninh sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện các cam kết nhằm thu hút các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) vào đầu tư, kinh doanh và sinh sống gắn bó với Quảng Ninh. Quảng Ninh cam kết sẽ cải thiện mạnh mẽ và thực chất hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo an ninh, an toàn cho các nhà đầu tư. Tỉnh Quảng Ninh luôn xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh. Tỉnh sẽ đồng hành cùng với nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực nhất cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) tham dự hội nghị qua hình thức trực tuyến.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh với các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) bằng hình thức trực tuyến là một hoạt động trong Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh Quảng Ninh theo tinh thần của Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 16/11/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Chương trình hành động số 01/CTr-UBND ngày 04/01/2021 của UBND tỉnh. Đây cũng là hoạt động nổi bật, thể hiện sự linh hoạt của tỉnh Quảng Ninh đối với công tác xúc tiến đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VP.(Nguồn Báo Quảng Ninh)


CÁC TIN KHÁC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VÀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG NĂM 2022 Tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại I-ta-li-a và Đức Thực hiện chuyển đổi số toàn diện: Lấy người dân là trung tâm Rà soát, thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực hoá chất Công bố Chỉ số PCI năm 2021: Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu Hội nghị Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Kế hoạch cung cấp điện năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Wish U Success (Đài Loan) nghiên cứu đầu tư tại KCN DEEP C Công ty TNHH Samsong Vina nghiên cứu đầu tư tại KCN Amata Sông Khoai Tham gia Chương trình đảm bảo đo lường để nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế Hội nghị công bố các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI, ICT năm 2021 Số hóa hồ sơ thủ tục hành chính V/v tuyên truyền, phổ biến, kêu gọi hưởng ứng đăng ký hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn, cây bản địa các loài Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022 Tham gia Chương trình nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022 Các giải pháp, nền tảng, ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi số của các Tập đoàn công nghệ trên địa bàn tỉnh