Lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam

11/01/2022
Chia sẻ bải viết :

Ngày 10/1, tại Khu công nghiệp Sông Khoai (TX Quảng Yên), Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) long trọng tổ chức lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, chủ đầu tư hạ tầng KCN Sông Khoai, Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) đã thực hiện nghi lễ nhấn nút khởi động sản xuất tấm silic đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam. Dự án có quy mô đầu tư trên 8.380 tỷ đồng (tương đương 365,6 triệu USD), diện tích sử dụng đất hơn 20ha. Mặc dù mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ cuối tháng 9/2021 nhưng chỉ sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, chủ đầu tư đã ra mắt sản xuất sản phẩm đầu tiên, vượt trước 7 tháng so với kế hoạch ban đầu. Dự án có tỷ suất vốn đầu tư đạt 417 tỷ đồng/ha (tương đương 18,18 triệu USD/ha) - cao nhất trong số các dự án thứ cấp trong các KCN hiện nay của tỉnh.

Trước đó, cuối tháng 3/2021, Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam với quy mô vốn đầu tư 11.499,86 tỷ đồng (tương đương 498 triệu USD), diện tích sử dụng đất 32,6ha. Như vậy, tổng vốn đầu tư của 2 dự án mà Tập đoàn Jinko Solar đầu tư tại KCN Sông Khoai lên đến 19.882 tỷ đồng (tương đương 865,6 triệu USD).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng phát biểu tại buổi lễ.

Không chỉ đứng đầu về số vốn đầu tư, dự án của Jinko Solar đầu tư trên địa bàn tỉnh còn lập kỷ lục về thời gian chấp thuận chủ trương và chứng nhận đầu tư. Quá trình cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án chỉ mất 4 ngày kể từ khi Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp nhận hồ sơ đầu tư đầy đủ của chủ đầu tư, sớm 15 ngày làm việc so với quy định của TTHC. Từ khi tỉnh có ý kiến chấp thuận đến khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án cũng chỉ trong 1 ngày làm việc, sớm 4 ngày làm việc so với quy định của TTHC.

Dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam là dự án đầu tiên của Khu kinh tế ven biển Quảng Yên kể từ khi có Quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ và cũng là dự án thứ cấp đầu tiên tại KCN Sông Khoai khởi động sản xuất. Dự án này đóng vai trò quan trọng trong hoàn thiện chuỗi dây chuyền sản xuất tấm quang năng quy mô lớn tại Việt Nam của Tập đoàn Jinko Solar. Dự kiến khi đi vào hoạt động chính thức vào tháng 4/2022, dự án sẽ tạo cơ hội việc làm cho 2.200 lao động địa phương.

Ông Huang Jinxing, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), phát biểu tại lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm của dự án.

Ngay sau 2 dự án tại KCN Sông Khoai, Jinko Solar đang tiếp tục nghiên cứu triển khai đầu tư xây dựng khu nhà ở chuyên gia tại thành phố Hạ Long và khu nhà ở công nhân tại thị xã Quảng Yên. Điều đó đã minh chứng rõ nét cho niềm tin vững chắc của nhà đầu tư vào môi trường đầu tư kinh doanh, những nỗ lực CCHC và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đồng thời tiếp tục khẳng định những quyết sách đúng đắn, bước đi chiến lược, tầm nhìn dài hạn của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khi ban hành Nghị quyết đầu tiên của nhiệm kỳ mới - Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 16/11/2020 về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, gây ảnh hưởng lên mọi mặt của hoạt động KT-XH và đời sống nhân dân, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, trong năm 2021, tỉnh Quảng Ninh đã đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng kinh tế với GRDP đạt 10,28%, đứng thứ 2 cả nước và gấp nhiều lần mức bình quân chung toàn quốc; giữ vững hình ảnh của một địa phương “An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn” - điểm đến đầu tư an toàn, hiệu quả, thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam hôm nay chính là minh chứng sống động cho những nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh, các cấp, ngành, mà khởi nguồn là các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong việc không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, CCHC, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh đang bắt tay vào hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc; đồng thời, cụ thể hoá Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 16/11/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu phát triển bền vững và đạt được 3 đột phá. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh hy vọng và tin tưởng, với ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực của nhà đầu tư, các dự án của Jinko Solar trên địa bàn tỉnh sẽ đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo và GRDP của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo; góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2022 đạt trên 11% theo kịch bản tăng trưởng; góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện, động viên công nhân kỹ thuật.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với quan điểm, phương châm hành động "Hiệu quả của doanh nghiệp là thành công của tỉnh", lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, vòng đời thực hiện dự án để cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, TX Quảng Yên và các sở, ngành, đơn vị liên quan, Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long (Chủ đầu tư hạ tầng KCN Sông Khoai), Tập đoàn Jinko Solar và Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ của mình tiếp tục phối hợp trong việc đầu tư, triển khai, vận hành và khai thác các dự án đạt hiệu quả cao nhất.

Các đại biểu thực hiện nghi thức kéo băng ra mắt sản phẩm đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huang Jinxing, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), chia sẻ: Ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, Jinko Solar Việt Nam đã ngay lập tức triển khai xây dựng các hạng mục của dự án tại KCN Sông Khoai. Đến nay, vào những ngày đầu năm mới 2022, chúng tôi đã chính thức khởi động sản xuất dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar, cho ra những sản phẩm đầu tiên theo đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) cũng nhấn mạnh, trong suốt quá trình tạo lập những dấu mốc đầu tiên, Jinko Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của tỉnh Quảng Ninh, của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, đặc biệt là sự đồng hành, động viên, chia sẻ của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Chính quyền địa phương không chỉ tổ chức các cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho Jinko Việt Nam, hỗ trợ cho hàng hóa, trang thiết bị, máy móc thông quan, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 700 chuyên gia có thể nhập cảnh Việt Nam, giúp Jinko Việt Nam tự tin và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đặt ra. Sản phẩm đầu tiên và cũng là thắng lợi mở màn trong năm 2022 này sẽ là tiền đề để Jinko Việt Nam tiếp tục mang đến những đột phá mới cho quá trình phát triển của Tập đoàn và đóng góp xứng đáng cho nền kinh tế và việc làm của tỉnh Quảng Ninh nói chung và của TX Quảng Yên nói riêng.

Ngay sau lễ khởi động sản xuất, các vị đại biểu đã tham quan hệ thống dây chuyền máy móc, hệ thống trang thiết bị, hoạt động sản xuất tại nhà xưởng của dự án; đồng thời làm lễ kéo băng ra mắt lô sản phẩm đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam.

VP (nguồn báo Quảng Ninh)

 


CÁC TIN KHÁC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VÀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG NĂM 2022 Tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại I-ta-li-a và Đức Thực hiện chuyển đổi số toàn diện: Lấy người dân là trung tâm Rà soát, thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực hoá chất Công bố Chỉ số PCI năm 2021: Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu Hội nghị Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Kế hoạch cung cấp điện năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Wish U Success (Đài Loan) nghiên cứu đầu tư tại KCN DEEP C Công ty TNHH Samsong Vina nghiên cứu đầu tư tại KCN Amata Sông Khoai Tham gia Chương trình đảm bảo đo lường để nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế Hội nghị công bố các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI, ICT năm 2021 Số hóa hồ sơ thủ tục hành chính V/v tuyên truyền, phổ biến, kêu gọi hưởng ứng đăng ký hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn, cây bản địa các loài Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022 Tham gia Chương trình nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022 Các giải pháp, nền tảng, ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi số của các Tập đoàn công nghệ trên địa bàn tỉnh