TRIỂN KHAI KÍCH CẦU DU LỊCH QUÝ IV/2020 TRONG CÁC DOANH NGHIỆP KHU CÔNG NGHIỆP (KCN) TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH.

02/11/2020
Chia sẻ bải viết :

TRIỂN KHAI KÍCH CẦU DU LỊCH QUÝ IV/2020 TRONG CÁC DOANH NGHIỆP KHU CÔNG NGHIỆP (KCN) TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH.

Sáng 8/10/2020, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh tổ chức họp triển khai kích cầu du lịch Quý IV/2020 trong các doanh nghiệp KCN. Dự hội nghị có đại diện Sở Du lịch, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đại diện của các doanh nghiệp trong Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh; Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn cơ sở của 12 doanh nghiệp sử dụng đông lao động trong các KCN đến dự, đồng chí Hoàng Trung Kiên- Phó trưởng Ban chủ trì hội nghị.

Đ/c Hoàng Trung Kiên- PTB Ban Quản lý khu kinh tế chủ trì cuộc họp

Đ/c Hoàng Trung Kiên- PTB Ban Quản lý khu kinh tế chủ trì cuộc họp

Tại hội nghị, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế đã quán triệt chủ trương của Tỉnh Quảng Ninh về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch năm 2020, đặc biệt tập trung vào Quý IV/2020. Các doanh nghiệp du lịch dịch vụ, các công ty lữ hành du lịch thuộc Liên minh kích cầu du lịch tỉnh đã cung cấp chương trình tham quan, du lịch, các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng, các gói sản phẩm ưu đãi để tạo thành chuỗi giá trị thu hút khách du lịch, công nhân lao động. Bày tỏ quan điểm đồng tình cao với chủ trương của Tỉnh tập trung kích cầu du lịch trong Quý IV/2020, 100% đại biểu các doanh nghiệp trong KCN dự họp phát biểu, bước đầu đăng ký vận động trên 10.000 lượt công nhân lao động trong các doanh nghiệp tham gia các hoạt động kích cầu du lịch, góp phần hiện thực hóa mục tiêu 3 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh trong Quý IV/2020.


Cùng ngày, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 2182/BQLKKT-DN về việc hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh về việc “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kỉnh doanh trên địa bàn tỉnh” trong đó đề nghị các doanh nghiệp, các Nhà đầu tư đang trong các KCN, KKT tích cực, xung kích đi đầu hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động, trọng tâm là thúc đẩy, kích cầu toàn diện du lịch nội địa, sử dụng sản phẩm nông, lâm, thủy sản trong Tỉnh; Tổ chức tuyên truyền, vận động Người lao động và gia đình bằng tình cảm, trách nhiệm hưởng ứng Cuộc vận động thông qua việc sử dụng sản phẩm nông, lâm thủy sản trong Tỉnh; Mỗi doanh nghiệp, mỗi gia đình, mỗi người hãy thay đổi thói quen tiêu dùng hằng ngày từ việc tăng tỷ lệ hải sản trong thực đơn mỗi bữa ăn; tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan, du lịch trong Tỉnh. 

Các doanh nghiệp có kế hoạch cụ thể tổ chức cho công nhân lao động tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm, tham quan du lịch trong Tỉnh; Các bếp ăn tập thể sử dụng tối đa sản phẩm hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Tỉnh góp phần thúc đẩy, kích cầu toàn diện du lịch nội địa, sử dụng sản phẩm nông, lâm, thủy sản trong Tỉnh... nhằm góp phần vừa bảo đảm ổn định đời sống, việc làm của nhân dân, vừa tạo ra giá trị gia tăng mới, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

Hiện nay, trong các KCN có 58 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng trên 2,5 vạn lao động, với mục tiêu có trên 1 vạn công nhân lao động, chiến khoảng 45%- 50% số công nhân lao động trong các KCN đồng hành tham gia kích cầu du lịch trong Quý IV/2020.

 

Phòng QLDN