TRANG CHỦ CHUYỂN ĐỔI SỐ BAN QL KKT LỊCH CÔNG TÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ISO ĐIỆN TỬ

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh Chủ trì cùng đại diện các Sở, ngành làm việc trực tuyến với Nhà đầu tư - Tập Đoàn Tín Nghĩa

26/08/2021
Chia sẻ bải viết :

Ngày 25/8/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh tổ chức họp trực tuyến xem xét tính khả thi và giải pháp đảm bảo nguồn cấp điện, nước, hạ tầng cho Dự án sản xuất kính tiết kiệm năng lượng Tín Nghĩa tại KCN Texhong Hải Hà của Nhà đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Tín Nghĩa (Hong Kong), Đ/c Châu Thành Hưng - Phó trưởng ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có đại diện các sở, ngành liên quan.

Dự án sản xuất kính tiết kiệm năng lượng Tín Nghĩa tại KCN Texhong Hải Hà của Nhà đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Tín Nghĩa (Hong Kong). Diện tích 30,9 ha. Tổng vốn đầu tư: 5.112 tỷ đồng tương đương: 221,3 triệu USD. Công suất thiết kế: Giai đoạn 1: Cung cấp khoảng 365.000 tấn/năm kính nổi. Giai đoạn 2: Cung cấp khoảng 365.000 tấn/năm kính nổi. Cung cấp khoảng 1.000.000 miếng/năm kính chắn gió ô tô nhiều lớp.Tổng 2 giai đoạn: Cung cấp khoảng 730.000 tấn/năm kính nổi. Trong đó 719.500 tấn kính nổi để tiêu thụ ra thị trường; 10.500 tấn kính nổi dùng để sản xuất 1.000.000 miếng kính chắn gió ô tô nhiều lớp. Lượng nước tiêu thụ 2.860 m3/ngày; Nước thải xử lý: 33 m3/ngày đêm; Công suất tiêu thụ điện năng khoảng  3.058.333 kWh/tháng).  Lao động: 730 người.

Tập đoàn Tín Nghĩa được thành lập năm 1988 và có 4 công ty lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông là Kính Tín Nghĩa- XYG (mã chứng khoán 0868.HK) và Năng lượng mặt trời Tín Nghĩa- XYS (mã chứng khoán 0968.HK), Tích điện Tín Nghĩa- -XYES (mã chứng khoán 08328.HK) và Năng lượng Tín Nghĩa- XYE (mã chứng khoán 03868.HK). Tính đến tháng 4 năm 2021, tổng vốn thị trường của tập đoàn là khoảng 32,5 tỷ đô la Mỹ (tương đương 250 tỷ đô la Hồng Kông) và tổng tài sản của tập đoàn là khoảng 13,5 tỷ Đô la Mỹ (tương đương 105 tỷ đô la Hồng Kông). Các sản phẩm khác nhau của Tập đoàn Tín Nghĩa phục vụ khách hàng và đối tác tại 160 quốc gia và khu vực trên thế giới. Kính Tín Nghĩa có 12 cơ sở sản xuất quy mô lớn ở Trung Quốc và Malaysia. Cơ sở sản xuất của Tín Nghĩa có tổng diện tích hơn 9 triệu mét vuông và có khoảng 21.000 nhân viên tại Trung Quốc và trên thế giới.

Là một thành viên quan trọng của Tập đoàn Tín Nghĩa, Kính Tín Nghĩa là nhà sản xuất kính tích hợp hàng đầu thế giới. Sản phẩm phủ khắp các lĩnh vực như kính nổi cao cấp, kính ô tô, kính kiến trúc tiết kiệm năng lượng và các sản phẩm kính điện tử siêu mỏng. Tổng doanh thu của Công ty Cổ phần Kính Tín Nghĩa vào năm 2020 vượt 2,4 tỷ đô la Mỹ và lợi nhuận ròng sau thuế của công ty là 800 triệu đô la Mỹ. Trong nửa đầu năm 2021, doanh thu của công ty vượt 1,73 tỷ đô la Mỹ, lợi nhuận sau thuế đạt 690 triệu đô la Mỹ. Công ty là một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số tổng hợp toàn cầu Hang Seng, Chỉ số tổng hợp Hang Seng, Chỉ số tổng hợp trung bình Hang Seng và Chỉ số công nghiệp tổng hợp Hang Seng.

Năm 2021, công suất nấu chảy đạt 26.000 tấn/ngày, đứng đầu thế giới và là nhà sản xuất kính nổi chất lượng cao hàng đầu thế giới. Kính Tín Nghĩa là một trong số ít các nhà sản xuất trong ngành có thể nắm được công nghệ sản xuất kính nổi cao cấp siêu dày, siêu dài, và siêu mỏng từ độ dày 0,3mm đến độ dày 25mm. Công ty cũng sản xuất kính màu để đáp ứng nhu cầu riêng của khách hàng trong lĩnh vực kính ô tô và kính kiến ​​trúc tiết kiệm năng lượng tại thị trường toàn cầu.

Kính ô tô Tín Nghĩa: Kính Tín Nghĩa là nhà cung cấp kính ô tô hàng đầu thế giới, đứng đầu trong thị trường thay thế kính ô tô toàn cầu, với thị phần toàn cầu hơn 25%; các sản phẩm và giải pháp kính ô tô Tín Nghĩa đã được sử dụng trong hơn 140 nước. Đây là một trong những nhà sản xuất kính ô tô lớn nhất thế giới. Kính kiến ​​trúc Tín Nghĩa: Tín Nghĩa là nhà sản xuất kính kiến ​​trúc tiết kiệm năng lượng low-E lớn nhất Trung Quốc, chiếm khoảng 30% thị phần thị trường kính tiết kiệm năng lượng kiến ​​trúc của Trung Quốc.. Kính Tín Nghĩa phục vụ mạng lưới khách hàng khắp Trung Quốc và thế giới, cung cấp kính kiến ​​trúc chất lượng cao cho nhiều tòa nhà nổi tiếng, trong đó có Việt Nam. Kính điện tử: Kính Tín Nghĩa là một trong số ít các nhà sản xuất ở Trung Quốc nắm được công nghệ sản xuất kính điện tử siêu mỏng. Dây chuyền sản xuất thủy tinh điện tử siêu mỏng có thể cung cấp đế thủy tinh điện tử chất lượng cao cho điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính để bàn, màn hình cảm ứng, màn hình công cộng và các thiết bị gia dụng.

Năm 2015, Tập đoàn Tín Nghĩa đã đầu tư thành công một cơ sở sản xuất quy mô lớn tại Malacca thuộc Malaysia, với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu đô la Mỹ, được chính phủ Malaysia đánh giá cao. Trong ba năm qua, Kính Tín Nghĩa đã xuất khẩu kính nổi, kính kiến ​​trúc và kính ô tô sang Việt Nam với tổng trị giá 50 triệu đô la Mỹ.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý Khu kinh tế và các đơn vị đã đánh giá tính khả thi cũng như nhận diện các yếu tố nhạy cảm về môi trường, tác động của dự án đến môi trường, sự phù hợp địa điểm thực hiện dự án với quy hoạch ngành, nghề, tính chất của KCN. Quy trình công nghệ, hiệu quả kinh tế xã hội và các giải pháp đảm bảo nguồn cấp điện, nước, hạ tầng của Dự án đồng thời đưa ra khuyến cáo với Nhà đầu tư và Chủ đầu tư hạ tầng KCN Texhong Hải Hà./.

Phòng Quản lý Đầu tư thực hiện.

 


CÁC TIN KHÁC Hoàn thiện hạ tầng, tạo động lực thu hút đầu tư các KCN Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Quyết tâm tạo bứt phá trong thu hút đầu tư Ban Quản lý KKT tỉnh Quảng Ninh: Tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch Bộ Nội vụ đã đề xuất với Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 138/2020/NĐ-CP 27/11/2020 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức Đoàn đại biểu VCCI và các doanh nghiệp, nhà đầu tư khảo sát một số khu công nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên Khẳng định "vị thế vàng" đối với nhà đầu tư Đẩy mạnh thu hút đầu tư công nghiệp chế biến, chế tạo Trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án FDI với tổng mức đầu tư trên 330 triệu USD Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên công nhân, người lao động làm việc xuyên Tết tại KCN Sông Khoai Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 02 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 120 triệu USD Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023 Thông báo: Tuyển dụng công chức tỉnh Quảng Ninh Công bố Thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh Thu hút FDI: Nỗ lực chinh phục đỉnh cao mới