TRANG CHỦ CHUYỂN ĐỔI SỐ BAN QL KKT LỊCH CÔNG TÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ISO ĐIỆN TỬ

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Vv Cảnh báo lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng Cao và Nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 3/2023.

Ngày 17/3/2023 Cục An toàn thông tin đã ban hành Văn bản số 383/CATTT-NCSC về việc lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng Cao và Nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 3/2023

TIÊU CHÍ, QUY ĐỊNH CÔNG NHẬN CÁ NHÂN, TỔ CHỨC TƯ VẤN THUỘC MẠNG LƯỚI TƯ VẤN VIÊN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỀ “SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Cục Chuyển đổi số quốc gia có gửi nội dung bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông “Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức liên quan xây dựng các sản phẩm, ấn phẩm để phổ biến, truyền thông trên các phương tiện truyền thông của địa phương như phát thanh, truyền hình, báo điện tử, mạng xã hội, tổ công nghệ số cộng đồng và tại các hội nghị, hội thảo liên quan”

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu bài nói của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Chuyển đổi số: Động lực thúc đẩy đổi mới, sáng tạo

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp cụ thể trong chuyển đổi số ở tất cả các lĩnh vực. Qua đó, đã tạo tiền đề vững chắc góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện và phát triển kinh tế - xã hội theo hướng văn minh, hiện đại.

Tiên phong chuyển đổi số

Với những lợi thế về nhiệt huyết và sự nhạy bén trong tiếp cận KHCN, tuổi trẻ Quảng Ninh đã phát huy tinh thần tiên phong, xung kích trong công cuộc chuyển đổi số bằng nhiều phần việc cụ thể, thiết thực.

Ứng dụng tối đa tiện ích Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) được triển khai trong toàn quốc với mục đích cuối cùng là phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Triển khai Đề án 06, Quảng Ninh có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ứng dụng tối đa tiện ích của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nền tảng Công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố “Nền tảng Công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc” đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì sự kiện.

Chuyên đề - Phát triển kinh tế số, xã hội số ở Việt Nam: Những thành tựu ban đầu - (Tài liệu tham khảo phục vụ Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số)

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đăng tải Chuyên đề - Phát triển kinh tế số, xã hội số ở Việt Nam: Những thành tựu ban đầu - (Tài liệu tham khảo phục vụ Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số) để tổ chức, doanh nghiệp tiện theo dõi

5 mối đe dọa tấn công mạng cần đề phòng trong năm 2023

(Mic.gov.vn) - Khi bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng, doanh nghiệp (DN) có thể mất thông tin mật, tài chính, thị phần. Trong khi đó, tội phạm đang cố gắng đạt được mục tiêu của chúng bằng rất nhiều cách.

Cảnh báo loạt lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft

(Mic.gov.vn) - Mới đây, Cục An toàn thông tin vừa phát đi cảnh báo về lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố trong tháng 2/2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

(Mic.gov.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tránh đầu tư dàn trải, lãng phí trong chuyển đổi số

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 16/TB-VPCP kết luận Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022 ngày 25/12/2022.

Nhận diện 16 hình thức lừa đảo trên không gian mạng tại Việt Nam

Các hình thức lừa đảo trên mạng liên tục gia tăng không ngừng, từ lừa đảo đánh cắp thông tin cá nhân, lừa đảo tình cảm, lừa đảo đầu tư…nhưng mục tiêu cuối cùng của các đối tượng chính là tiền.

Đảm bảo an ninh thông tin phục vụ chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Sáng 25/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì Hội nghị Sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai các nhiệm vụ năm 2023 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Hội nghị được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Dự tại điểm cầu Quảng Ninh có đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

“Trợ lý ảo Isee” hỗ trợ công dân trong thực hiện TTHC

Nhằm góp phần tiết kiệm thời gian, tạo thuận lợi nhất cho tổ chức và công dân giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), Trung tâm Phục vụ hành chính công đã đưa vào hệ thống “Trợ lý ảo Isee”. Sau một thời gian triển khai bước đầu đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tấn công mạng đang xếp đầu danh sách các mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp

Nhấn mạnh tấn công mạng đang xếp đầu danh sách mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp, đại diện VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin chỉ rõ, nếu các đơn vị không chuẩn bị trước thì rủi ro trong chuyển đổi số sẽ rất lớn.

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710.

Năm 2023 là năm chuyển đổi số đem lại những giá trị thực chất

“Năm 2020 là năm khởi động CĐS, năm 2021 là năm tổng diễn tập CĐS, năm 2022 là tổng tiến công về CĐS còn năm 2023 sẽ là năm CĐS đem lại những giá trị thực chất” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2022 của Bộ TT&TT.

Năm 2023 là năm chuyển đổi số đem lại những giá trị thực chất

“Năm 2020 là năm khởi động CĐS, năm 2021 là năm tổng diễn tập CĐS, năm 2022 là tổng tiến công về CĐS còn năm 2023 sẽ là năm CĐS đem lại những giá trị thực chất” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2022 của Bộ TT&TT.

Diễn đàn Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

Ngày 09/11/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tập đoàn Meta tổ chức Diễn đàn Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm công nghệ cao

Tình hình liên quan đến tội phạm sử dụng công nghệ cao trên cả nước cũng như tại Quảng Ninh đang có nhiều diễn biến phức tạp với những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã phát hiện hơn 2.000 vụ lừa đảo trên không gian mạng, trong đó thủ đoạn phổ biến nhất là đánh cắp tài khoản và mạo danh trên mạng xã hội.

Chia sẻ, phổ biến câu chuyện chuyển đổi số trên Chuyên mục T63

Thực hiện văn bản số 5180/VP.UBND-XD6 ngày 07/11/2022 của Văn phòng UBND tỉnh về việc chia sẻ, phổ biến câu chuyện chuyển đổi số trên Chuyên mục T63. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khởi động Chuyên mục “Câu chuyện chuyển đổi số” và xây dựng trang thông tin điện tử của Chuyên mục tại địa chỉ https://t63.mic.gov.vn (sau đây gọi tắt là Chuyên mục T63).

Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (VNEID) trên điện thoại thông minh

Thực hiện Văn bản số 2473/STTTT-TT ngày 28/10/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai một số nhiệm vụ của Đề án 06 đối với Tổ công nghệ số cộng đồng, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ của Đề án 06 với các nội dung sau:
12
BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ QUẢNG NINH

- TRỤ SỞ CHÍNH: Tòa nhà liên cơ quan số 2 - Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh
Điện thoại : 0203.3836573 - Fax : 0203.3838022 - Email: bqlkkt@quangninh.gov.vn

- VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN ĐÔNG: 29 Đường Chu Văn An - Phường Hòa Lạc - Thành phố Móng Cái - Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3883353

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TÂY: