CHUYỂN ĐỔI SỐ

Diễn đàn Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

Ngày 09/11/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tập đoàn Meta tổ chức Diễn đàn Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm công nghệ cao

Tình hình liên quan đến tội phạm sử dụng công nghệ cao trên cả nước cũng như tại Quảng Ninh đang có nhiều diễn biến phức tạp với những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã phát hiện hơn 2.000 vụ lừa đảo trên không gian mạng, trong đó thủ đoạn phổ biến nhất là đánh cắp tài khoản và mạo danh trên mạng xã hội.

Chia sẻ, phổ biến câu chuyện chuyển đổi số trên Chuyên mục T63

Thực hiện văn bản số 5180/VP.UBND-XD6 ngày 07/11/2022 của Văn phòng UBND tỉnh về việc chia sẻ, phổ biến câu chuyện chuyển đổi số trên Chuyên mục T63. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khởi động Chuyên mục “Câu chuyện chuyển đổi số” và xây dựng trang thông tin điện tử của Chuyên mục tại địa chỉ https://t63.mic.gov.vn (sau đây gọi tắt là Chuyên mục T63).

Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (VNEID) trên điện thoại thông minh

Thực hiện Văn bản số 2473/STTTT-TT ngày 28/10/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai một số nhiệm vụ của Đề án 06 đối với Tổ công nghệ số cộng đồng, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ của Đề án 06 với các nội dung sau:

Hướng dẫn kiểm tra an toàn thông tin đối với các lỗ hổng bảo mật phổ biến trên ứng dụng

V/v một số nhận thức chung về chuyển đổi số: sự khác nhau giữa ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Ngày 20/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông báo số 195/TB-BTTTT về việc Thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Giao ban công tác quản lý nhà nước với các Sở Thông tin và Truyền thông Quý III/2022 ngày 12/9/2022, trong đó có nêu một số nhận thức chung về chuyển đổi số: sự khác nhau giữa ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với 17 vấn đề trọng tâm, cụ thể:

Khai mạc Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2022

Sáng ngày 11/10/2022, tại Hà Nội, Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week-VIDW2022) với chủ đề “Đối tác toàn cầu vì tương lai số bền vững” (Global Partnership for the Sustainable Digital Future) do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chủ trì tổ chức chính thức khai mạc.

Một số nhận thức chung về chuyển đổi số: sự khác nhau giữa ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Ngày 20/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông báo số 195/TB-BTTTT về việc Thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Giao ban công tác quản lý nhà nước với các Sở Thông tin và Truyền thông Quý III/2022 ngày 12/9/2022, trong đó có nêu một số nhận thức chung về chuyển đổi số: sự khác nhau giữa ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với 17 vấn đề trọng tâm, cụ thể:

Cẩn trọng với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”

(Mic.gov.vn) - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam vừa phát thông báo đề nghị người dân cẩn trọng với hình thức lừa đảo khóa thuê bao điện thoại.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến Microsoft Exchange

(Mic.gov.vn) - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; các ngân hàng, tổ chức tài chính và hệ thống các đơn vị chuyên trách an toàn thông tin về lỗ hổng bảo mật zero-day ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy chủ Microsoft Exchange.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Ngày 01/10/2022 đã diễn ra Hội thảo Câu lạc bộ khoa học và công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 57; Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các Trường Đại học kỹ thuật. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông tham dự sự kiện.

V/v triển khai thực hiện Nghị định số 53/2022/NĐ - CP ngày 15/8/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng

Thực hiện Văn bản số 5000/UBND-XD6 ngày 19/9/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai Nghị định số 53/2022/NĐ-CP ngày 15/8/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng (Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/10/2022). Để chủ động phòng ngừa, triển khai hiệu quả các nội dung quy định của Nghị định và chỉ đạo của UBND tỉnh, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung sau:

V/v triệu tập CB,CC,VC tham gia Chương trình bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số

Sở Thông tin và Truyền thông thông báo triệu tập học viên tham gia 02 khóa học (1) Chuyển đổi số cơ bản; (2) Chương trình bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số. Đối tượng: Cán bộ, công chức của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh (có tên tại phụ biểu gửi kèm). Hình thức: Đào tạo theo hình thức trực tuyến (E-learning)

Vv triển khai chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022

Để không gian mạng Việt Nam trở nên an toàn và lành mạnh, góp phần chuyển đổi số quốc gia nhanh, bền vững; giám sát, bảo vệ và hỗ trợ người dân, các cơ quan của Đảng, Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và các hệ thống thông tin quan trọng trước các nguy cơ và rủi ro mất an toàn thông tin trên không gian mạng, đồng thời có thể sử dụng công cụ miễn phí trong thời gian triển khai chiến dịch để loại bỏ, xử lý mã độc trên các máy tính, thiết bị của mình.

Vv phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân

Thực hiện Công văn số 3097/BTTTT-THH ngày 29/7/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông và công văn số 2260/VP.UBND-KSTT5 ngày 03/8/2022 của UBND tỉnh về việc phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân, căn cứ Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 28/4/2022 của UBND tỉnh về thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Xin gửi tài liệu kèm theo tài liệu về phổ cập kỹ năng số cộng đồng như sau:

Quảng Ninh: Bắt nhịp chuyển đổi số

Quảng Ninh đang tích cực chuyển đổi số, từng bước thúc đẩy tăng trưởng và cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược. Qua đó góp phần trở thành một trong những địa phương đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chuyển đổi số - hướng đi tất yếu để xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp

“chuyển đổi số” không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu không chỉ giúp doanh nghiệp có thể đứng vững trước thời cuộc mà còn là hướng đi xây dựng nền hành chính nhà nước hiện đại, chuyên nghiệp. Chuyển đổi số cơ quan nhà nước tập trung vào phát triển hạ tầng số phục vụ các cơ quan nhà nước một cách tập trung, thông suốt; tạo lập dữ liệu mở dễ dàng truy cập, sử dụng, tăng cường công khai, minh bạch, phòng, chống tham nhũng, thúc đẩy phát triển các dịch vụ số trong nền kinh tế; cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, cả trên thiết bị di động để người dân, doanh nghiệp có trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, nhanh chóng, chính xác, không giấy tờ, giảm chi phí.

Quảng Ninh xây dựng mô hình mẫu chuyển đổi số

Tỉnh Quảng Ninh đang tích cực chuyển đổi số nhằm trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện, từng bước thúc đẩy tăng trưởng và cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược, góp phần đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Dấn bước xây Khung chỉ số đo lường đổi mới sáng tạo cho khu vực công Việt Nam

“Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam hiện nay có một khoảng trống, đó là thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công”. Ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) nhận định và cho biết, hơn 2 tháng nay, nhóm chuyên gia của NIC và UNDP Việt Nam đã cùng nghiên cứu, tìm ý tưởng với mong muốn xây dựng Khung chỉ số đo lường đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong khu vực công (PII), góp sức thúc đẩy khu vực công đổi mới.

KẾ HOẠCH: Thực hiện Chuyển đổi số của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 05/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 01/3/2022 về Thực hiện Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng ninh năm 2022, định hướng đến năm 2030; Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh xây dựng Kế hoạch Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, cụ thể như sau:

Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 05/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Xin xem toàn Văn tại đường Link dưới đây

Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 01/3/2022 của UBND tỉnh về thực hiện Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Toàn văn Kế hoạch số 59 tại đường Link dưới đây.
BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ QUẢNG NINH

- TRỤ SỞ CHÍNH: Tòa nhà liên cơ quan số 2 - Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh
Điện thoại : 0203.3836573 - Fax : 0203.3838022 - Email: bqlkkt@quangninh.gov.vn

- VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN ĐÔNG: 29 Đường Chu Văn An - Phường Hòa Lạc - Thành phố Móng Cái - Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3883353

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TÂY: