TRANG CHỦ CHUYỂN ĐỔI SỐ BAN QL KKT LỊCH CÔNG TÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ISO ĐIỆN TỬ

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Cảnh báo giả danh Công an hướng dẫn cài đặt Dịch vụ công để chiếm đoạt tài sản

Tiện tích thanh toán không dùng tiền mặt

Truyền thông dân số cho lứa tuổi thanh, thiếu niên

Những quái chiêu lừa đảo qua mạng

Thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Đẩy mạnh phát triển xã hội số

Không chỉ Facebook sập, hàng loạt "ông lớn" công nghệ đồng loạt gặp sự cố

Chính quyền số - Phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp

Chuyển đổi số trong công tác đảng

Hỗ trợ người dân tiếp cận nền tảng số

Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, động lực của chuyển đổi số, cùng với các đơn vị trên địa bàn tỉnh, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đưa kỹ năng số đến với người dân, doanh nghiệp.

Chính quyền số hướng tới nền hành chính phục vụ

Triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Chiều 18/1, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết 3 Ban Chỉ đạo (Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; Tổ Công tác triển khai đề án 06 tỉnh và Tiểu ban An toàn an ninh mạng); nghe và thống nhất dự thảo kế hoạch chuyển đổi số toàn diện năm 2024.

Phát triển hiệu quả thương mại điện tử

Trong tiến trình chuyển đổi số toàn diện, thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng khẳng định tính ưu việt, mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người tiêu dùng và góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển theo hướng hiện đại. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh TMĐT đã và đang từng bước phát triển, phù hợp với xu thế chung tất yếu của Việt Nam và thế giới trong giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

"Quảng Ninh nên đẩy mạnh việc số hóa các di sản văn hóa"

Trong thời gian qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hoá của Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ và được các cơ quan quản lý văn hoá trung ương đánh giá cao.

Thúc đẩy phát triển kinh tế số

Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số sẽ chiếm 25% trong GRDP và đến năm 2030 chiếm 30%. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, tỉnh đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm và xây dựng nhiều giải pháp thực hiện, đến nay đã thu về nhiều kết quả tích cực, làm tiền đề cho giai đoạn phát triển tới.

Lấy người dân làm trung tâm trong chuyển đổi số

Trong tiến trình chuyển đổi số toàn diện, tỉnh Quảng Ninh xác định sẽ triển khai đồng thời cả ba trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Trong đó, nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo đã được các sở, ngành, địa phương trong toàn tỉnh triển khai thực hiện nhằm hoàn thành các tiêu chí của trụ cột xã hội số, thực sự lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, động lực của chuyển đổi số.

Ra mắt, giới thiệu mô hình điểm Đề án 06

Ngày 8/1, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị ra mắt, giới thiệu mô hình điểm Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06)". Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Đại tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì Hội nghị.

Những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội

Dù bày tỏ trên mạng là xu hướng của con người thời đại số, bạn cần nhớ có những thứ không nên chia sẻ trên mạng xã hội để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

Đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Thời gian qua Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp đưa hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội thành thói quen của người dân ở khu vực đô thị và từng bước phát triển ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho người dân, doanh nghiệp, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt.

Thủ tướng: Đề án 06 là một trong những 'điểm sáng' của chuyển đổi số trong 2 năm qua

(Chinhphu.vn) - Chiều 21/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06 về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030".

Muôn hình vạn trạng lừa đảo qua mạng

Phát triển mạnh mẽ Chính quyền số

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển và khai thác các nền tảng số phục vụ chính phủ số

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam năm 2023, chiều 12/12, tại TP Hạ Long đã diễn ra Hội thảo về nền tảng số cho chính phủ số với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển và khai thác các nền tảng số phục vụ chính phủ số ở các nước ASEAN”.

Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số - VFTE lần thứ 5 năm 2023 Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động

Góp ý hoàn thiện Dự án điều tra, xây dựng hệ thống thông tin các nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí

Chiều 11/12, tại thành phố Hạ Long, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo giới thiệu, lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Dự án “Điều tra, xây dựng hệ thống thông tin các nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí nhằm đánh giá, dự báo lan truyền các chất ô nhiễm môi trường không khí của tỉnh Quảng Ninh”.
12345
BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ QUẢNG NINH

- TRỤ SỞ CHÍNH: Tòa nhà liên cơ quan số 2 - Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh
Điện thoại : 0203.3836573 - Fax : 0203.3838022 - Email: bqlkkt@quangninh.gov.vn

- VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN ĐÔNG: 29 Đường Chu Văn An - Phường Hòa Lạc - Thành phố Móng Cái - Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3883353

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TÂY: