TRANG CHỦ CHUYỂN ĐỔI SỐ BAN QL KKT LỊCH CÔNG TÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ISO ĐIỆN TỬ

CHUYỂN ĐỔI SỐ

V/v phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá văn hóa, con người Quảng Ninh trong thời đại 4.0

V/v phổ cập Bộ nhận diện ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực trọng điểm

Du lịch phải là một động lực chính của nền kinh tế số

(Chinhphu.vn) - Tại Diễn đàn cấp cao "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch", sáng 7/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, chuyển đổi số là "chìa khóa" để du lịch kết nối với các hệ sinh thái liên quan, như vận tải, lưu trú, thương mại... mở ra không gian phát triển mới, hạ tầng mới, tài nguyên mới và phương thức thực hiện hiệu quả, bền vững hơn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở

Quảng Ninh xác định công tác thực hiện chuyển đổi số toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, chính vì thế thời gian qua, tỉnh đã triển khai quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở, qua đó đưa lộ trình chuyển đổi số toàn diện về đích sớm như mục tiêu đã đề ra.

Số hoá thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Giữa năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (Công ty FPT-IS) và Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh bắt đầu phối hợp triển khai thử nghiệm nền tảng số hóa và bóc tách dữ liệu. Nền tảng này được kỳ vọng sẽ phục vụ nhu cầu quản lý và khai thác, tái sử dụng hiệu quả các dữ liệu TTHC còn giá trị sử dụng của các tổ chức, cá nhân, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Diễn đàn Số Việt Nam - Australia 2023: Cơ hội cho doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Diễn đàn Số Việt Nam - Australia 2023 nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông cũng như lĩnh vực số giữa doanh nghiệp hai nước.

Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Giao dịch điện tử

(Mic.gov.vn) - Ngày 17/7, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước với 8 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 5, trong đó có Luật Giao dịch điện tử (có hiệu lực từ 1/7/2024) (GDĐT).

Đồng bộ hạ tầng số giúp Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trong những địa phương được đánh giá cao trong chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, bộ ngành năm 2022 khi xếp thứ 3 cả nước.

Huy động sự chung tay để chống lừa đảo trực tuyến

Gần 50.000 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống cơ quan Nhà nước

Trong tháng 6/2023, hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã ghi nhận 49.994 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tồn tại trong hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức Nhà nước.

6 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số. Theo đó, mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp được chia thành 6 cấp độ.

Lừa đảo qua mạng diễn biến phức tạp

Thủ tướng: 4 ưu tiên để đột phá hơn nữa về chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Ấn tượng chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế phát triển tất yếu của đời sống, kinh tế - xã hội, qua đó ứng dụng nền tảng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo để nâng cao hiệu quả làm việc, sản xuất, kinh doanh, cũng như phục vụ đời sống. Xác định rõ điều này, Quảng Ninh đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số ngay từ những ngày đầu triển khai, trong đó chú trọng đến xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số một cách toàn diện, hiệu quả.

Chuyển đổi số toàn diện: Những kết quả nổi bật

Với sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp, trên cơ sở phát huy kết quả trong xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh ứng dụng CNTT ở giai đoạn trước, Quảng Ninh đã thực hiện công tác chuyển đổi số toàn diện với quyết tâm cao, lộ trình cụ thể, mục tiêu rõ ràng, đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Điều này được thể hiện rõ qua xếp hạng đánh giá mức độ chuyển đổi số (DTI) năm 2022 các tỉnh, thành phố.

Tuyên truyền triển khai Thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 23/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” gắn với chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Kim chỉ nam thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số

Ngày 5/2/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết 09-NQ/TU về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó tập trung triển khai thực hiện với 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Nghị quyết số 09 chính là kim chỉ nam cho các sở, ban, ngành, địa phương và nhân dân đẩy mạnh thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, tạo động lực cải cách hành chính. Đến nay, các cơ quan, đơn vị đã và đang triển khai những giải pháp hiệu quả và người dân đồng hành tích cực.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý, thanh toán không dùng tiền mặt

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), thời gian qua, tỉnh tăng cường chỉ đạo ứng dụng KHCN trong quản lý và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Nhờ đó, đã và đang mang lại nhiều tiện ích cho CBCCVC, doanh nghiệp và người dân.

Hãy luôn là người dùng thông thái trên mạng xã hội

Hàng triệu máy tính tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công bởi virus mới

3 nguyên tắc vàng phát hiện lừa đảo mạng

Tiếp tục xây dựng một Chính phủ có đủ năng lực quản trị phát triển trong thời đại số

Đề án 06: Bộ, ngành phải đi trước, thông suốt trước khi triển khai xuống địa phương

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này khi chủ trì Hội nghị giao ban với các bộ, ngành về tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), chiều 14/6.
1234
BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ QUẢNG NINH

- TRỤ SỞ CHÍNH: Tòa nhà liên cơ quan số 2 - Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh
Điện thoại : 0203.3836573 - Fax : 0203.3838022 - Email: bqlkkt@quangninh.gov.vn

- VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN ĐÔNG: 29 Đường Chu Văn An - Phường Hòa Lạc - Thành phố Móng Cái - Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3883353

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TÂY: