TRANG CHỦ CHUYỂN ĐỔI SỐ BAN QL KKT LỊCH CÔNG TÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ISO ĐIỆN TỬ

TIN TỨC CHUNG

Phấn đấu quý I thu hút FDI đạt 1 tỷ USD

Từ những kết quả kỷ lục về thu hút FDI đạt trên 3,1 tỷ USD ở năm 2023, Quảng Ninh đặt mục tiêu tiếp tục bứt phá và lọt top đầu thu hút FDI cả nước. Để hiện thực hóa điều này, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2024, hàng loạt các giải pháp đồng bộ đã được triển khai, đích đến sẽ là thu hút đạt 1 tỷ USD trong quý I.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2024: Bình Liêu quyết tâm từ ngày đầu, tháng đầu

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy làm việc với VCCI

Chính thức công bố hai đạo luật đặc biệt quan trọng

Sáng nay (19/2), Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Đất đai, Luật Các tổ chức tín dụng được công bố. Đây là hai đạo luật đặc biệt quan trọng, được kỳ vọng tạo thay đổi lớn trong hai lĩnh vực vô cùng nhạy cảm của nền kinh tế.

Quyết tâm đầu xuân mới

Quảng Ninh bước sang năm 2024, Xuân mới Giáp Thìn với nhiều niềm vui, niềm hân hoan, phấn khởi về những thành tích đặc biệt, kỳ tích đạt được trong năm 2023. Những kết quả nổi bật mà tỉnh đạt được những năm qua là động lực, bệ phóng để Quảng Ninh tiếp tục phát triển đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Duy trì nhịp độ sản xuất ngay từ đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các đơn vị tổ chức ra quân, nhanh chóng vào guồng sản xuất trở lại. Nhịp độ sản xuất hối hả đang được duy trì ổn định trên các công trường, phân xưởng, nhà máy, tập trung cao độ, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của năm.

Cải thiện môi trường kinh doanh: Điểm tựa niềm tin

Chương trình Đối thoại đầu tuần của Báo Đầu tư với chủ đề "Cải thiện môi trường kinh doanh: Điểm tựa niềm tin", với khách mời là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông.

FDI vào đất Quảng

Năm 2023 Quảng Ninh ghi dấu ấn dẫn đầu toàn quốc về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Con số hơn 3,13 tỷ USD vốn FDI và những nhận định, đánh giá của các nhà đầu tư tầm cỡ thế giới là minh chứng sinh động nhất về một "Điểm đến đầu tư an toàn, thuận lợi, minh bạch, hấp dẫn và thành công".

Tiếp tục tạo đột phá trong phát triển doanh nghiệp, đạt 20.000 doanh nghiệp trong năm 2024

Ngày 29/1, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, phát biểu khai mạc.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2024: Khởi sắc tháng đầu năm

Triển khai Kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024

Tết ấm khu công nghiệp

Những ngày này, các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động (NLĐ) của các cấp công đoàn diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong tỉnh. Chương trình chợ Tết công đoàn tổ chức tại huyện Hải Hà (ngày 27/1/2024) với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” có sự tham gia của trên 1.000 đoàn viên, CNLĐ làm việc tại các KCN trên địa bàn huyện Hải Hà và TP Móng Cái.

Số điện thoại đường dây nóng bảo đảm trật tự ATGT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ban ATGT tỉnh thông báo số điện thoại đường dây nóng tới người dân để kịp thời phản ánh tình hình trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thường trực Ban Bí thư: Mặt trận góp phần to lớn cho sự hòa quyện của ý Đảng, lòng dân

Chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính ở Quảng Yên

Kỳ vọng những mục tiêu mới về GRDP

Với những kết quả đột phá trong năm 2023, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đề ra mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP hơn 10% năm 2024, duy trì liên tục một thập kỷ đạt tốc độ tăng trưởng 2 con số. Từ đó, chuẩn bị nền tảng vững chắc cho tăng trưởng dài hạn giai đoạn 2025-2030.

Để công nghiệp trở thành mũi nhọn nền kinh tế

Kết thúc năm 2023, tổng vốn thu hút đầu tư vào Quảng Ninh đạt gần 5 tỷ USD, trong đó thu hút FDI đạt trên 3,1 tỷ USD, chủ yếu lĩnh vực chế biến, chế tạo (CBCT). Có thể thấy, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã từng bước khẳng định vai trò động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế. Để tiếp tục khơi thông dòng chảy phát triển này, Quảng Ninh đang dành sự ưu tiên, xây dựng đồng bộ các KCN.

Quảng Yên - Đất lành, chim đậu

Thị xã Quảng Yên đang trên đà phát triển. Những cây cầu đang khẩn trương thi công. Khu công nghiệp mở rộng, tấp nập các công trình xây dựng. Điều đáng mừng là thị xã vẫn hết sức quan tâm gìn giữ môi trường sinh thái để phát triển bền vững. Đất lành chim đậu. Rất nhiều loài chim hoang dã quý hiếm như te vàng, vịt trời, cuốc nước, diệc xám, trích cồ, vạc rạ, cò trắng cổ ngàng... vẫn di cư đến trên các vùng rừng nước mặn ven sông Bạch Đằng và đầm nuôi tôm cá, mang lại cho Quảng Yên một cảnh quan yên bình xanh tươi.

Quảng Yên, vùng đất của những trầm tích văn hoá

Có lịch sử lâu đời bên dòng Bạch Đằng giang hào hùng, ghi dấu bao chiến công chống giặc ngoại xâm oanh liệt của dân tộc, vùng đất Quảng Yên ngày nay sở hữu số lượng di tích lớn nhất toàn tỉnh và nhiều di sản văn hoá phi vật thể quý giá, là niềm tự hào của người Quảng Yên hôm nay.

Phổ biến, tuyên truyền về các luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Ngày 10/1, Đoàn ĐBQH tỉnh và Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền về các luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, 177 điểm cầu cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Công bố quyết định về công tác cán bộ một số sở, ngành, địa phương của tỉnh

Sáng 15/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với một số sở, ngành, địa phương của tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, dự và trao quyết định.

Sáng tạo trong giải quyết TTHC

Thời gian qua TP Hạ Long đã có những cách làm hay, tạo bước đột phá về giải quyết TTHC, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và thu hút đầu tư trên địa bàn.

Thông báo thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh

Kỳ vọng 'đón sóng' dòng vốn FDI

Việt Nam được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn, an toàn và đang đón “làn sóng” đầu tư, đặc biệt lĩnh vực công nghệ, điện tử, sản xuất linh kiện bán dẫn. Dự báo nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2024 sẽ duy trì tăng, tương đương hoặc cao hơn năm 2023.

Để Quảng Ninh tiếp tục là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

Tạo niềm tin vững chắc để thu hút đầu tư luôn được xem là nhiệm vụ quan trọng của Quảng Ninh. Bởi vậy, tỉnh luôn đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư bằng nhiều cơ chế, chính sách như đơn giản hóa thủ tục, quy trình cũng như cân nhắc áp dụng sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Nhờ đó trong năm qua Quảng Ninh đã xác lập được vị thế mới trong bản đồ thu hút đầu tư của cả nước. Đây chính là nền tảng quan trọng để tỉnh tiếp nối thành công cán mốc thu hút đầu tư cao hơn trong năm 2024.
12345678910...