TIN TỨC CHUNG

KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN: Phương án thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch dọc tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái

Triển khai Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 24/5/2013 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2013-2020, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 1418/QĐ - UBND ngày 04/7/2014 về phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định sổ 1419/QĐ - UBND ngày 04/7/2014 về phê duyệt Đề án phát triển sản phẩm du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Thực hiện Phương án số 5812/PA-UBND ngày 10/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Phương án thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch dọc tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, Xin gửi toàn văn Kế hoạch tuyên truyền Phương án thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch dọc tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái do Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng

Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam

(MPI) - Ngày 17/11/2022, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC & Trường Đại học CMC (CMC) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu sự khởi đầu quan trọng cho những hợp tác của hai đơn vị trong tương lai. Thoả thuận hợp tác được ký kết trong buổi Lễ ra mắt trường Đại học CMC - Mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Phát triển nuôi biển quy mô công nghiệp

Quảng Ninh nằm trong quy hoạch hệ thống khu kinh tế ven biển của quốc gia, có nguồn lợi hải sản đa dạng, phong phú, thị trường tiêu thụ rộng lớn... Đây là những tiềm năng, lợi thế nổi trội của tỉnh Quảng Ninh, tạo tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế thủy sản, nhất là nghề nuôi trồng thủy sản trên biển.

Kinh tế biển và ven biển đang trở thành động lực tăng trưởng

Sau 4 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, kinh tế biển và ven biển dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của đất nước…

Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp

Quảng Ninh triển khai nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động đo lường, chất lượng; từng bước đưa hoạt động này trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho SXKD, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế của doanh nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trình bày những nội dung chủ yếu của dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi)

Tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày tóm tắt những nội dung chủ yếu của dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi).

Không cửa" trong giải quyết thủ tục hành chính

Trong tiến trình chuyển đổi, tỉnh tích cực triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để xây dựng cơ chế “không cửa” trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Qua đó, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư vào địa bàn.

GRDP Quảng Ninh 7 năm liên tiếp đạt 2 con số

Ngày 16/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Kỳ vọng chuỗi KCN mới tại Quảng Yên

Quảng Yên hiện đang sở hữu 5 trong tổng số 16 cụm, khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn toàn tỉnh. Chuỗi liên kết sản xuất này được kỳ vọng là động lực quan trọng để đẩy nhanh quá trình phát triển của KKT ven biển Quảng Yên.

Xây dựng chuẩn mực đạo đức trong đội ngũ CBCCVC

Thời gian qua tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng thực hiện chuẩn mực đạo đức CBCCVC nhằm xây dựng đội ngũ CBCCVC chuyên nghiệp, hết lòng phục vụ nhân dân.

Quảng Ninh phát huy lợi thế để phát triển kinh tế biển

Với mục tiêu phát triển kinh tế biển, trong đó nòng cốt là các hoạt động cảng, dịch vụ ven biển, để từng bước đưa Quảng Ninh sớm trở thành một trong các trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.

Quảng Ninh tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để thu hút đầu tư FDI

Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được Quảng Ninh tiếp tục coi trọng và sẽ thực hiện nhiều giải pháp để đưa nguồn lực này trở thành động lực phát triển quan trọng của địa phương trong thời gian tới.

Triển khai một số nhiệm vụ của Đề án 06 đối với Tổ công nghệ số cộng đồng

Quảng Ninh "nhảy" 16 bậc, vượt qua Bắc Ninh trong bảng xếp hạng thu hút FDI (đứng thứ 3) với số vốn tăng thêm hơn 2 tỷ USD

Theo báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư), tính đến 20/10/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 22,46 tỷ USD, bằng 94,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Thời cơ vàng của Quảng Ninh

Quảng Ninh - “Việt Nam thu nhỏ”, những năm qua đã trỗi dậy mạnh mẽ và giờ đây đang tiếp tục có cơ hội vàng để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, trở thành một trong những cực tăng trưởng ở khu vực phía Bắc.

Quảng Ninh và chiến lược đón dòng vốn FDI thế hệ mới

Tập trung thu hút dòng vốn FDI thế hệ mới, Quảng Ninh không chỉ hướng tới trở thành một trung tâm công nghiệp chế biến chế tạo hàng đầu cả nước, mà còn tạo lực đẩy để thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xanh.

FDI, nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của Quảng Ninh

Với việc đầu tư bài bản, đồng bộ kết cấu hạ tầng, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, môi trường đầu tư, kinh doanh, cùng sự đồng hành gỡ khó của chính quyền địa phương, tỉnh Quảng Ninh đang thu hút những dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tầm cỡ.

Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng thành công tốt đẹp

Chuyên gia Nga đánh giá chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc đã thành công tốt đẹp, góp phần tích cực vào việc tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tăng cường CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Dự kiến tại kỳ họp lần thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ xem xét ban hành nghị quyết về một số giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó sẽ đặt ra những mục tiêu và giải pháp cụ thể để các cấp, ngành, cả hệ thống chính trị của tỉnh thi đua, phấn đấu thực hiện, đưa công tác CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và chuyển đổi số của Quảng Ninh tiếp tục đạt được những thành tựu mới.

Công nhận 172 doanh nghiệp với 325 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình duy nhất của Chính phủ tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ).

Thúc đẩy phát triển thương mại biên giới Việt-Trung

Với gần 119km đường biên giới trên bộ và 191km đường biên giới trên biển với Trung Quốc, Quảng Ninh là tỉnh có điều kiện thông thương với Trung Quốc tốt nhất Việt Nam thông qua hệ thống các cửa khẩu trên đất liền và trên biển. Do đó, Quảng Ninh được đánh giá là một trong 3 đầu tàu (cùng với Hà Nội, Hải Phòng) phát triển kinh tế của vùng, một trung tâm trung chuyển hàng hóa giữa Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN

Quảng Ninh “ghi điểm” trong mắt nhà đầu tư

Với lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt, còn nhiều dư địa phát triển và môi trường đầu tư - kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, Quảng Ninh luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và chuyên gia kinh tế cũng có những đánh giá, góp ý để cùng Quảng Ninh tăng trưởng và phát triển bền vững hơn.

Quảng Ninh sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương năm 2030

Đến năm 2030, tỉnh Quảng Ninh có 12 đơn vị hành chính với 13 đô thị, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Ký kết chuyển giao bản quyền công nghệ Dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên

Ngày 1/11, tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao bản quyền công nghệ cho dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên. Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự và phát biểu tại lễ ký kết.

Hướng tới mục tiêu thúc đẩy và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam

Phát biểu tại Hội thảo Khởi động xây dựng Rà soát quốc gia tự nguyện về thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam năm 2023 diễn ra ngày 19/10/2022, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, phát triển bền vững đã trở thành mục tiêu xuyên suốt trong các chiến lược, chính sách quốc gia, ngành và lĩnh vực, trong đó yếu tố “No one left behind - Không ai bị bỏ lại phía sau” luôn được nhấn mạnh trong các chính sách của Việt Nam.
1234567