TRANG CHỦ CHUYỂN ĐỔI SỐ BAN QL KKT LỊCH CÔNG TÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ISO ĐIỆN TỬ

Thực hiện Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 10/8/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc chủ động ứng phó bão số 2

10/08/2022
Chia sẻ bải viết :Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 7 giờ ngày 10/8/2022, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 320 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Dự kiến trong thời gian tiếp theo bão tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh trong ngày 10/8/2022. 
 
Thực hiện Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 10/8/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó bão số 2. Căn cứ nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh yêu cầu các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN); Các doanh nghiệp thứ cấp, tổng thầu, nhà thầu thi công đang hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tại các KCN, khu kinh tế (KKT) trên địa bàn tỉnh (sau đay gọi tắt chung là doanh nghiệp); trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Ban khẩn trương triển khai nhiệm vụ sau:
 
1. Giám đốc các doanh nghiệp trong KCN, KKT trên địa bàn tỉnh
 
1.1. Quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung tại Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 10/8/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc chủ động ứng phó bão số 2 (gửi kèm theo) để khẩn trương chủ động ứng phó với Bão số 2 nhất là trong thời gian bão vào Vịnh Bắc Bộ và mưa lũ do hoàn lưu bão, sau bão.
 
1.2. Chủ đầu tư dự án thông báo ngay đến các tổng thầu, nhà thầu thi công xây dựng biết thông tin bão để có các giải pháp ứng phó thích hợp.
 
1.3. Rà soát, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động tại nơi làm việc ở các khu vực có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở, đặc biệt với các nhà tạm dưới chân mái kè, vùng trũng, các công trình xây dựng để sẵn sàng, chủ động di chuyển về nơi an toàn khi cần với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đổi cho người và tài sản trong mọi tình huống.
 
1.4. Chỉ đạo, phối hợp với các chủ đầu tư các dự án đang thi công có phương án huy động các phương tiện, thiết bị và lực lượng; khẩn trương yêu cầu có biện pháp ngăn chặn tối đa bùn, đất và nước tràn xuống đường quốc lộ và khu vực dân cư khi có mưa lớn; có phương án xử lý ngay các điểm ngập úng.
 
1.5. Triển khai các phương án phòng chống thiên tai đối với các khu vực khai thác đất, bãi thải, các vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở khi có tình huống thiên tai (đặc biệt là mưa lớn), sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tiến hành thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
 
2. Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh (theo Quyết định số 72/QĐ-BQLKKT- ngày 21/8/2021)
 
2.1. Văn phòng Đại diện các KCN, KKT khu vực miền Đông, Văn phòng Đại diện các KCN, KKT khu vực miền Tây: 
Theo chức năng nhiệm vụ khẩn trương, chủ động nắm tình hình thiên tai, mưa bão, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở tại các địa bàn có KCN, KKT để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Ban các biện pháp phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống mưa bão, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở, bảo đảm an toàn sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các KCN, KKT. Đôn đốc, tổng hợp báo cáo kết quả triển khai và các biện pháp ứng phó với mưa lũ của các doanh nghiệp trong các KCN, KKT theo địa bàn được giao.
 
Có phương án huy động các phương tiện, thiết bị và lực lượng kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt. Khẩn trương yêu cầu các chủ đầu tư các dự án đang thi công có biện pháp ngăn chặn tối đa bùn, đất và nước tràn xuống đường quốc lộ và khu vực dân cư khi có mưa lớn; có phương án xử lý ngay các điểm ngập úng.
 
2.2. Ban Quản lý dự án (kiêm nhiệm): 
 
Kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, nhà thầu và các bên liên quan tăng cường các biện pháp chủ động phòng ngừa, ứng phó với diễn biến của mưa bão, lũ quét, sạt lở bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công các dự án do Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh là chủ đầu tư.
 
2.3. Văn phòng Ban: 
 
Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ; triển khai phương án phòng chống bão tại trụ sở Cơ quan; tham mưu phân công lãnh đạo Ban trực ban 24/24h, thực hiện nghiêm việc tổng hợp báo cáo theo quy định.
 
3. Yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai các công tác phòng, chống bão số 2 theo chỉ đạo của UBND tỉnh; của cấp ủy, chính quyền địa phương và điều kiện thực tế của đơn vị, doanh nghiệp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ; phân công lãnh đạo trực ban nghiêm túc 24/24h; thực hiện nghiêm việc tổng hợp và báo cáo kịp thời về Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh (qua Thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự- Văn phòng Ban) và chính quyền địa phương nơi doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.
 
* Đầu mối liên hệ với Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh
 
- Ông Vũ Anh Tuấn, Chánh Văn phòng, (số điện thoại: 0904.440.500; Email: vutuankktqn@gmail.com); ông Trần Minh Thắng, Chuyên viên Văn phòng; số điện thoại: 0888.528.216; (Email: tmthangvanphong@gmail.com )
 
- Ông Vũ Quang Thành, Trưởng Văn phòng đại diện tại Miền Đông; (số điện thoại: 0846.258.668; Email:vu_quangthanh@yahoo.com 
 
- Ông Đào Tuấn Anh, Phó trưởng phòng phụ trách, Văn phòng đại diện tại Miền Tây; (số điện thoại: 0983.288.656; Email: tuananhkktqn@gmail.com )
 
Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đề nghị các doanh nghiệp trong KCN, KKT trên địa bàn tỉnh, Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc khẩn trương nghiêm túc, thực hiện./.
 
 
VP
 


CÁC TIN KHÁC Chính phủ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp khôi phục khí thế kinh doanh Nghị định số 104/2022/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công Khởi công cầu Lại Xuân nối Quảng Ninh - Hải Phòng Đầu tư hạ tầng - Động lực phát triển kinh tế của TX Quảng Yên TP. Móng Cái (Quảng Ninh): Sầm uất một đô thị vùng biên Quảng Ninh sẽ đón 2 dự án FDI từ Nhật Bản Quảng Ninh: Khu kinh tế ven biển Quảng Yên - năm mới triển vọng đầu tư mới Đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử Quảng Ninh tham dự buổi gặp gỡ 60 doanh nghiệp doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) và làm việc với Nhà đầu tư Hàn Quốc tại thành phố Hà Nội Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua Quảng Ninh đứng thứ 3 trong top 10 địa phương thu hút dòng vốn FDI nhiều nhất cả nước trong năm 2022 Cải cách hành chính là động lực, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Quý Mão 2023 Năm 2022, gần 27,72 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam Mục tiêu: Không để người lao động nào không có Tết