ĐỒNG CHÍ LÊ HỒNG ANH, NGUYÊN ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, NGUYÊN THƯỜNG TRỰC BAN BÍ THƯ THĂM KKT VÂN ĐỒN

Ngày đăng 28/03/2016
Chia sẻ bải viết :

Ngày 27/3, đồng chí Lê Hồng Anh, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đi thăm các dự án đang triển khai thực hiện tại KKT Vân Đồn. Làm việc với đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

  

 

 

                

 
Thăm công trường thi công dự án Cảng hàng không Quảng Ninh; Khu công viên phức hợp phía Đông đảo Cái Bầu và một số dự án thi công trên địa bàn KKT Vân Đồn, đồng chí Lê Hồng Anh đã đánh giá cao quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong việc thúc đẩy hoàn thiện các dự án đầu tư hạ tầng trên địa bàn tỉnh nói chung và tại KKT Vân Đồn nói riêng.
 
 Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, đến thời điểm này trong cả nước có Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên bỏ ngân sách tỉnh ra để thực hiện GPMB làm đường cao tốc, sân bay và là tỉnh có cách làm rất sáng tạo trong huy động các nguồn lực ngoài ngân sách để đầu tư cho các công trình hạ tầng mang tính động lực quốc gia. Cách làm của Quảng Ninh đã được trung ương ghi nhận và đánh giá rất cao. Để hỗ trợ cho Quảng Ninh trong quá trình thực hiện các quy hoạch phát triển mang tính đột phá, đặc biệt là đối với KKT Vân Đồn, trung ương đã xem xét, bàn bạc và ủng hộ rất cao các đề xuất của tỉnh về những quy định cho hoạt động tại Đặc khu Kinh tế Vân Đồn.
 
 Thống nhất cao với ý kiến của đồng chí Lê Hồng Anh, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, Bộ Chính trị sẽ sớm có bàn bạc, quyết định đối với những nội dung mà tỉnh Quảng Ninh đề xuất đối với Đặc Khu Kinh tế Vân Đồn và những quy định phù hợp cho hoạt động của Đặc khu. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong KKT Vân Đồn như Cảng hàng không, đường cao tốc, Khu công viên phức hợp giải trí có casino….
 
Được biết đến nay các dự án đầu tư hạ tầng tại KKT Vân Đồn đều đang có được tiến độ thực hiện tốt, trong đó, Dự án Tuyến đường giao thông trục chính nối các khu chức năng của KKT Vân Đồn giai đoạn 1 với chiều dài 7km đã cơ bản hoàn thiện phần đào đắp nền, móng cấp phối đá dăm và đang triển khai thảm nhựa mặt đường. Dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6-2016. Đối với dự án Đường từ Khu tái định cư xã Vạn Yên đến Khu công viên phức hợp phía Đông đảo Cái Bầu, hiện đã hoàn thành thảm nhựa 6,2/8km. Dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 4-2016. Một số dự án hạ tầng trọng điểm khác như tuyến đường xuyên đảo Quan Lạn – Minh Châu, Dự án khu tái định cư xã Hạ Long,…cũng đã cơ bản hoàn thành.
 
 Về tình hình triển khai Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, đến nay huyện Vân Đồn đã hoàn thành công tác GPMB 256/285ha. Đối với diện tích đã được bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn SunGroup đã huy động các nhà thầu triển khai công tác bóc đất hữu cơ và đào đắp các tuyến đường công vụ phục vụ cho hoạt động thi công.

ĐT - baoquangninh.gov.vn