BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ (QEZA) TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO CHỐNG DỊCH DO CHỦNG MỚI VIRUT CORONA (NCOV)

Ngày đăng 05/02/2020
Chia sẻ bải viết :

Sáng 5/2/2020,đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng ban QLKKT (Trưởng BCĐ phòng chống dịch) trực tiếp thị sát, chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng chống dịch do chủng mới virut Corona (nCoV) tại các KCN Cái Lân, Việt Hưng và Đông Mai.

Trước diễn biến dịch nCoV phức tạp, với tinh thần là “chống dịch như chống giặc” tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan tại các KCN. Đồng chí Trưởng ban yêu cầu chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, các doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài không chủ quan, không bi quan hay hoang mang; Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế với những người từ Trung Quốc vào Việt Nam trong thời gian 14 ngày; thực hiện tiêu độc, khử trùng; chủ động trang bị khẩu trang cho người lao động, bố trí dung dịch rửa tay tại nơi làm việc; trang bị thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe người lao động hàng ngày; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt đến NLĐ không chia sẻ, bình luận, đăng tải các thông tin không chính xác, chưa được kiểm duyệt về dịch nCOv trên mạng xã hội để tránh gây tâm lý hoang mang và hiểu không đúng về dịch bệnh.


 

 


 

Trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh nCoV, QEZA tạm thời dừng các thủ tục liên quan đến cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch theo Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH ngày 02/02/2020 của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Số người nước ngoài từ Trung Quốc sang không tăng so với ngày 4/2/2020.

Được biết, từ ngày 31/1, QEZA đã thành lập 3 Tổ công tác đến các địa bàn quản lý để chỉ đạo phòng chống dịch nCoV; ban hành 07 văn bản; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo định kỳ (3 lần/ngày) theo quy định. Qua kiểm tra, các doanh nghiệp thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch nCoV theo đúng Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy số 1650-TB/TU ngày 03/02/2020 và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, của QEZA.

 

QLDN